Khai giảng lớp C6

Đầu học kì II năm học 2011-2012, Câu lạc bộ Nghiên Cứu Khoa Học Khoa Điện – Điện tử (Pay It Forward Club) tuyển sinh khoá C6.

Đây là khoá thứ 6 nằm trong hệ thống chương trình hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên lớp C6 sẽ được hướng dẫn kĩ năng từ cơ bản như thiết kế mạch in, lập trình vi điều khiển đến các kiến thức nâng cao thuộc ngành Điện – Điện tử.

Lớp học do Câu lạc bộ tổ chức nhằm giúp đỡ sinh viên và xây dựng lực lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô và các anh chị sinh viên khoá trên, hoàn toàn miễn phí đối với các bạn tham gia khoá học.

Để tham dự lớp C6, các bạn sinh viên phải vượt qua kì thi đầu vào, đề thi lớp C6 là thiết kế, thi công hoàn chỉnh một mạch điện tử theo yêu cầu của CLB (gọi là mạch MainPIC, đây là mạch phát triển đơn giản dùng để học lập trình Vi điều khiển 8-bit PIC16F887).

Có 118 bạn Sinh viên khoá 2010 và 2011 đăng kí tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp C6. Kết quả là có 41 bạn trúng tuyển.

Lớp C6 đã được khai giảng vào ngày 10-03-2012.

Sinh viên khoá 2010 và 2011 tham dự buổi Training về Thiết kế mạch in bằng OrCAD trước kì thi tuyển sinh:

Một phần sơ đồ nguyên lý mạch đề thi vào lớp C6:

Buổi chấm thi Tuyển sinh C6 được tổ chức vào chiều ngày 03-03-2012:

Kiểm tra tổng quát

Nạp thử chương trình

Các bạn sinh viên đang chờ tới lượt đem mạch vào nạp thử chương trình cho chip Vi điều khiển PIC16F887

Nạp chương trình cho chip

Đèn LED đã sáng.

Với những mạch không chạy hoặc có sai sót sẽ được các bạn trong CLB sửa chữa để khắc phục.

Tổ sửa chữa làm việc cật lực để đảm bảo có nhiều mạch chạy tốt, giúp các bạn sinh viên có công cụ học lập trình hiệu quả.

Hồng Hiệp – Sinh viên năm thứ 1, đang học tại Cơ sở 2 (Linh Trung) đã hoàn thành mạch MainPIC đến dự thi

Mạch dự thi của bạn Võ Thành Danh (99/100 điểm, thủ khoa) – Lớp BOTTOM

Mạch dự thi của bạn Võ Thành Danh (99/100 điểm, thủ khoa) – Lớp TOP

Một tác phẩm hàn rất đẹp của bạn Hồ Tuấn Vũ (95/100 điểm)

Lớp C6 được khai giảng vào chiều Thứ 7, ngày 10-03-2012:

41 bạn trúng tuyển C6 đi học buổi đầu tiên

Bắt đầu viết code với sản phẩm đầu tay của mình

Bạn Hiếu – Thành viên CLB khoá C2 đang hướng dẫn các bạn sinh viên khoá mới.

Bộ “đồ chơi” đầu tiên của một Kỹ Sư Điện – Điện tử tương lai.

Tin bài liên quan:

– Thông báo tuyển sinh C6